Thứ Tư, 3 tháng 2, 2021

Chia sẻ những món ngon làm từ đậu dành cho bà bầu

 phụ nữ mang thai ăn đậu phụ là lựa chọn an toàn & tốt cho cả mẹ lẫn con nếu như đậu phụ bạn dùng được làm từ những nguyên liệu sạch, quá trình chế biến đảm bảo vệ sinh.

Nhiều bà bầu thắc mắc liệu phụ nữ mang thai ăn đậu phụ có tốt hay hay không. Nếu bạn đang có câu hỏi tương tự thì hãy cùng xét nghiệm sàng lọc trước sinh gentis tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau nhé.

Bật mí những món ngon làm từ đậu dành cho mẹ bầu

một. Lợi ích của đậu với phụ nữ mang thai

các lợi ích mà món ăn này mang đến cho bà bầu gồm:
Giàu protein
Đậu phụ chứa nhiều protein, hỗ trợ tốt cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Giàu canxi
Canxi là thành mảng không thể thiếu mà người mẹ cần bổ sung đầy đủ bên trong lúc bầu bí để phòng ngừa nguy cơ loãng xương sau sinh. Khoáng chất này cũng giúp phát triển xương, răng, dây thần kinh và cơ bắp của thai nhi.
Bên cạnh ăn những thực phẩm giàu canxi khác như trứng, sữa, rau cải xoăn, rau dền, rau lang, nước cam thì đậu phụ là một Bật mí hay khác mà bạn không thể bỏ qua.
Giúp sản xuất tế bào máu
Đậu phụ là thực phẩm giàu chất sắt và đồng, hỗ trợ việc cung cấp oxy đi khắp cơ thể. Bên cạnh đó, những dưỡng chất này giúp tạo năng lượng & giải phóng oxy trong cơ thể bạn. Để phòng ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt khi mang bầu, người mang thai nên bổ sung sắt từ các viên uống, những món ăn như thịt bò, đậu phụ, rau cải…
Ngoài ra, chất sắt từ đậu phụ cũng hỗ trợ người mang thai bên trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch nữa đấy.
Cung cấp omega-3
Axit béo omega-3 có lợi cho phụ nữ có thai theo nhiều cách khác nhau. Axit béo này giúp phát triển não bộ của thai nhi, giúp ngăn ngừa cục máu đông & giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu. Mặc dù, nếu bạn bị dị ứng với cá hoặc không thích uống dầu cá thì đậu phụ là 1 sự thay thế tuyệt vời.

Tốt cho cân nặng

Đậu phụ chứa ít calo & giàu protein thực vật nên sẽ giúp người mang thai cảm thấy no bên trong một thời gian dài hơn, từ đó giảm cảm giác đói cồn cào. xét nghiệm triple test và những điều cần biết !

2. Những món ngon từ đậu phụ dành cho phụ nữ mang thai

Canh đậu phụ rong biển
Nguyên liệu:
  • Đậu hũ non: 200g
  • Cà rốt: một củ
  • Đậu Hà Lan: 100g
  • Tôm: 150g
  • Lá rong biển khô: 2-3 lá
  • Hành khô: 1-2 củ
  • Gia vị các loại
Cách thực hiện:
  • Sơ chếnguyên liệu:
    • Đậu phụ non trụng qua nước sôi.
    • Cà rốt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Đậu Hà Lan rửa sạch & để ráo.
    • Rong biển ngâm vào nước lạnh cho đến khi nở mềm.
    • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khứa bỏ chỉ đen trên lưng.
    • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhuyễn.
  • Cách nấu:
    • Đặt nồi lên bếp, đun nóng, cho hai thìa bé dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào săn lại.
    • Đổ vào nồi khoảng 500ml nước để nấu canh, đến khi nước sôi thì cho đậu Hà Lan & cà rốt vào.
    • Đun đến khi cà rốt, đậu mềm thì cho đậu phụ non và rong biển đã ngâm nở mềm vào cùng, nêm nếm sao cho vừa ăn.
    • Đun thêm khoảng 2-4 phút thì tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.
Đậu phụ hấp tôm
Nguyên liệu:
  • Đậu phụ non: một miếng
  • Hành lá, cắt nhỏ: ba nhánh
  • Tôm khô, rửa sạch: 20g
  • Hành khô thái lát: 4 củ
  • Xì dầu: 1 thìa súp
  • Dầu hào: một thìa súp
  • Dầu ăn: ba thìa súp
Cách thực hiện
  • Bước 1: Đậu phụ non xả nhẹ dưới vòi nước cho sạch.
  • Bước 2:
    • Hấp đậu phụ 5 phút.
    • Đun nóng dầu ăn bên trong chảo, cho hành khô thái lát vào phi cho vàng, giòn rồi cho ra đĩa sâu lòng, để sang 1 bên.
  • Bước 3:
    • Chiên tôm khô lên cho đến khi tôm có mùi thơm rồi đem xào cùng dầu hào, xì dầu.
    • Cho hỗn hợp lên trên miếng đậu phụ hấp.
    • Cho hành lá tươi xắt nhỏ lên trên đậu rồi thưởng thức. Nếu không dùng được hành sống, bạn có thể cho hành vào xào cùng tôm để bớt mùi hăng.

Nguy cơ không mong muốn có thể xảy ra nếu mẹ bầu ăn đậu phụ

tuy nhiên có rất nhiều lợi ích, mẹ bầu có thể gặp phải một số tác động tiêu cực nếu ăn đậu phụ quá nhiều, chẳng hạn như:
  • Bạn nên tránh ăn đậu phụ khi có thai nếu đang gặp các vấn đề về tuyến giáp. Đậu phụ chứa isoflavone, hợp chất hóa học này có xu hướng can thiệp vào tuyến giáp ở một số người mang thai & dẫn đến các biến chứng không mong muốn.
  • Ẳn quá nhiều đậu phụ được cho là làm tăng nguy cơ ung thư vú.
  • Có thể gây nên khó tiêu nếu như bữa ăn đã có nhiều thực phẩm chứa đa dạng những loại protein.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét