mang bầu là 1 hình trình có thể đầy thú vị, nhưng không chỉ có niềm vui mà hành trình chín tháng mười ngày đó có nhiều điều cũng rất cần mẹ kiên cường để vượt qua. Ốm nghén chính là khó khắn mà mẹ cần vượt qua đầu tiên bên trong giai đoạn đầu thai kỳ. Ốm nghén có thể làm cho mẹ nôn nao, buồn nôn, kiệt sức & cơ thể mệt mỏi.
Top 7 thực phẩm giúp phụ nữ mang thai giảm ốm nghén ngay tại nhà
Khoảng hơn 80% phụ nữ bị ốm nghén khi có thai. Ốm nghén không phải cứ qua ba tháng đầu thời kì mang thai là sẽ tự hết. Có rất nhiều cách mẹ có thể Bật mí để làm giảm ốm nghén bên trong thai kì. 1 Cách tuyệt vời để giảm nghén an toàn chính là từ những loại thực phẩm, tuy nhiên bên cạnh những thực phẩm giúp giảm ốm nghén thì cũng có những loại thực phẩm làm cho tình trạng ốm nghén của mẹ nặng hơn.
Dưới đây là 1 số thực phẩm quan trọng mà hiệp hội mang thai Hoa Kỳ khuyên mẹ nên ăn giúp giảm ốm nghén
1. Giảm ốm nghén đơn giản bằng bánh mỳ
Thực phẩm khô như bánh quy giòn, bánh quy, bánh mì nướng & ngũ cốc thường được khuyên sử dụng để giảm ốm nghén, giảm buồn nôn. Trên thực tế, 1 nghiên cứu cho thấy gần 90% bác sĩ sản khoa khuyên sử dụng bánh quy cho phụ nữ bị ốm nghén. Bạn nên dùng bánh mỳ hay bánh quy vào những bữa ăn bé, ăn vặt, lúc dạ dày trống rỗng, khó chịu. sàng lọc trước sinh là gì ?
dùng bánh mỳ, bánh quy giảm ốm nghén vào những bữa ăn bé, ăn vặt, lúc dạ dày trống rỗng, không thoải mái
2. Gừng phương thuốc giảm ốm nghén từ lâu đời
Gừng đã được sử dụng từ lâu đời như 1 phương thuốc cho các vấn đề dạ dày trong y học cổ truyền và dân. Nó chứa các hợp chất hoạt tính sinh học, chẳng hạn như gingerol, paradol & shogaol, được cho là tương tác với hệ thống thần kinh trung ương & dạ dày để cải thiện các triệu chứng buồn nôn.
1 số nghiên cứu bé đã chỉ ra rằng ăn gừng có thể làm giảm buồn nôn do say tàu xe, phẫu thuật và hóa trị…
Ngoài ra, gừng có thể là 1 phương pháp khám an toàn & hiệu quả giúp giảm ốm nghén khi mang thai. Tuy nhiên chưa có lượng gừng cần thiết để đạt được hiệu quả nhất khám, nhưng hầu hết các nghiên cứu dùng khoảng 1,5 gram rễ gừng khô mỗi ngày. Có thể sử dụng những chế phẩm khác của gừng như trà, bánh quy gừng, gừng kết tinh. Mặc dù, hãy nhớ rằng một số sản phẩm có thể không chứa đủ một lượng gừng tối thiểu thì làm giảm đi tác dụng với chứng buồn nôn.
3. Nước chanh mật ong - nước uống kết hợp giảm ốm nghén
Chanh kết hợp cùng mật ong có tác dụng kháng khuẩn, giảm nôn, giúp giảm ốm nghén đặc biệt là những cơn nôn nghén. Cách pha một cốc chanh mật ong cũng rất đơn giản chỉ cần 2 thía mật ong cùng 2 thía nước cốt chanh, thêm nước ấm khuấy đều là dùng được.
4. Súp món ăn giảm ốm nghén hỗ trợ tiêu hóa
1 món ăn giúp cho bà bầu giảm ốm nghén, dễ ăn, đủ dinh dưỡng chính là súp. Súp là 1 món ăn khá phổ biến cho mọi vấn đề, từ đau đầu đến cảm lạnh, sốt. Thức ăn dạng lỏng thường được dung nạp tốt hơn khi bạn buồn nôn. Đó là lý do tại sao súp là món ăn hay sử dụng cho người mới ốm dậy. Súp cũng cung cấp hydrat hóa và chất điện giải đặc biệt quan trọng khi bị nôn mửa hoặc bị sốt.
Súp cung cấp hydrat hóa & chất điện giải đặc biệt quan trọng khi bị nôn mửa hoặc bị sốt.
5. Chuối
Chuối là một món ăn nhẹ giàu dinh dưỡng, giàu năng lượng, dễ ăn ngay cả khi cơ thể đang bị bệnh, mệt mỏi.
Hơn thế nữa, chuối giúp thay thế kali có thể bị mất khi bị nôn hoặc bị tiêu chảy
Chỉ cần 1 quả chuối cỡ trung bình 105 calo, 27 gram carbs, 12% nhu cầu kali hàng ngày của bạn và 22% vitamin B6. Do vậy chuối cũng là một loại thực phẩm rất tốt để giảm ốm nghén cho mẹ bầu. Đo độ mờ da gáy ở tuần bao nhiêu chính xác nhất ?
6. Trà bạc hà
Bạc hà có tác dụng giảm buồn nôn, giảm ốm nghén trong thời kỳ đầu của khi có bầu.
Khi mới mang bầu, đặc biệt với các chị em có bầu lần đâu thì cảm giác đau cơ bụng cũng hay mắc phải. Trà bạc hà có tác dụng giảm co thắt, giảm đau cơ bụng, giúp thoải mái hơn cho bà bầu.
Bạc hà có tác dụng giảm buồn nôn, giảm ốm nghén bên trong thời kỳ đầu của khi có thai.
7. Thực phẩm lạnh
Đôi khi thực phẩm lạnh giúp cơ thể dung nạp tốt hơn các mốn ăn ấm. Bởi vì thực phẩm lạnh thường không có mùi mạnh nên không gây nên không thoải mái về mùi hay gây buồn nôn. Điều này cực kỳ hữu ích cho phụ nữ mang thai vì vấn đề nhạy cảm, không thích với mùi rất phổ biến bên trong thời kỳ mang thai. 1 Nghiên cứu cho thấy 81% mẹ bầu có ác cảm với mùi thức ăn & có nhiều khả năng đó là nguyên nhân dẫn đến buồn nôn bên trong thời kì mang thai.
Mong rằng bài viết này nipt gentis giúp ích cho các phụ nữ mang thai để có 1 thời kỳ mang thai khỏe mạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét